Xu Hướng Camera Quan Sát Năm 2018 2018-06-28 08:50:07

XU HƯỚNG SẢN PHẨM,CÔNG NGHỆ CAMERA QUAN SÁT 2018 : 
Với sản lượng camera tiêu thụ tại Việt Nam chiếm tới trên 90% có nguồn gốc từ China .Chúng ta đặt tầm nhìn vào Trung Quốc ! Đây là nước sản xuất có sản lượng camera lớn nhất toàn cầu.
xu huong camera nam 2018
Từ góc độ chính trị : Bộ chính trị Trung quốc đã hướng tới là cường quốc lớn nhất, lấy mốc trong khoảng từ nay đến 2050. Tầm nhìn này thể hiện ngay trong chính sách điều tiết về kinh tế là ưu tiên các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia có sức cạnh tranh quốc tế, tập trung tối ưu cho các doanh nghiệp đầu tầu.Tái cơ cấu các doanh nghiệp có sức cạnh tranh yếu sang là doanh nghiệp phụ trợ cho các thương hiệu nhà máy đầu tầu.Chi tiêu sử dụng 100% sản phẩm thương hiệu lớn trong nước.Sự chuyển dịch này còn thể hiện ở yếu tố môi trường, giảm các doanh nghiệp không đủ khả năng đầu tư xử lý ô nhiễm. Xử phạt nghiêm và phạt thật nặng các doanh nghiệp gây ô nhiễm. Hikvision và Dahua đang ở Top đầu thế giới về thiết bị an ninh để chúng ta rõ sức mạnh của 2 thương hiệu này. => Tập Trung cho doanh nghiệp thương hiệu quốc gia đầu tầu.Giảm cạnh tranh nội địa,Tập hợp nguồn lực hướng ra cạnh tranh Quốc Tế.Đảm bảo việc làm các doanh nghiệp nhỏ theo thế bền vững.

LỊCH SỬ SẢN XUẤT CAMERA QUAN SÁT :

lich su camera

Các doanh nghiệp China sớm tham gia với số lượng đông đảo vào ngành sản xuất thiết bị điện tử. Mục tiêu đầu tiên là sản xuất thật nhiều với giá canh tranh. Giai đoạn đầu chỉ tập trung sản xuất chuyên môn hóa từng thành phần tại mỗi nhà máy như chỉ sản xuất main bo mạch, chỉ sản xuất ống kính, chỉ sản xuất hồng ngoại, chỉ sản xuất vỏ camera, chỉ sản xuất main DVR. Mục tiêu là sản lượng và lợi nhuận là từ sản xuất. Giai đoạn tiếp theo là sản phẩm hoàn thiện như chỉ lắp giáp camera, đầu ghi hình dưới hình thức OEM cho các thương hiệu quốc tế và thương hiệu trong nước. Giai đoạn sau đó là bắt đầu xuất hiện nhiều thương hiệu, nở rộ từ 2010 đến 2014. Thành công thương hiệu lớn là Hikvision và Dahua ….Thị trường ưu tiên đầu tiên là trong nước và xuất khẩu thành phẩm OEM. => Từ quốc gia sản xuất linh kiện nay tập trung sản xuất gắn liền với thương hiệu lớn.

XU HƯỚNG SẢN PHẨM,CÔNG NGHỆ CAMERA QUAN SÁT 2018 :
xu huong cong nghe
Camera Analog được sản xuất với sản lượng nhiều nhất vì nó đơn giản, những thành phần chính như cảm biến hình ảnh là của Sony, Panasonic..Các mạch bán dẫn phức tạp nhập từ Taiwan , các linh kiện còn lại và bo mạch, linh kiện đơn giản như dây dẫn, hồng ngoại, vỏ,jack, bao bì sản xuất trong nước.Bản chất là copy và lắp giáp.Trung quốc là quốc gia đang phát triển trình độ dân trí đang dần được cải thiện, hạ tầng kỹ thuật đang đồng bộ hóa, ứng dụng các công nghệ tiến bộ hiện đại mới đạt được ở các trung tâm thành phố và đô thị lớn, số đông đang trong lộ trình thay đổi dần dần. Camera quan sát cũng nhìn theo hướng này. Tính đơn giản và giá thành là trọng tâm, Hik và Dahua ứng dụng TVI và CVI trong hơn 3 năm trở lại đây vẫn là công nghệ phù hợp, camera IP dành cho một số phân khúc nhất định, nguồn cung từ các nhà máy đa phần vẫn chuyển qua nước ngoài. => Năm 2018 theo nhận định của tôi thì công nghệ camera HD truyền tín hiệu trên cáp đồng trục vẫn chiếm tỉ trọng cao nhất .

Chuẩn nén hình ảnh H265 sẽ được thay thế H264 cho IP camera và DVR,NVR đi kèm xu hướng đẩy cao độ nét hình ảnh lên 4K, Các tính năng Smart của DVR,NVR,IP liên tục được cải tiến , chức năng hồng ngoại quan sát ban đêm có màu với độ sáng đèn đường tiếp tục được cải tiến .

Xu hướng về giá sản xuất ; Sẽ có ít nhất 2 đợt giảm giá sâu cho camera độ nét Full 1080 để lấy lên trào lưu 4K.

X